Phuket alpha Alpha Annviversary

Phuket Alpha Engineering has established since 1990. The main purpose of our company is making electronic systems for building include hotels and all area in Phuket. Later then we add audio systems making business. In the year 1996, new business was established and we still working on it until now that is Computer and Pro Graphic Business.

FAQs

การทำ sync Photo+Movies เข้า iPod

สำหรับ iTunes (Mac และ Windows)


1. เปิด iTunes หลังจากนั้นเชื่อมต่อ iPod  กับ computer
2. คลิกที่ไอคอน iPod แล้วเลือกหัวข้อ Photos จากหน้าจอใหญ่ด้านขวา
3. ทำเครื่องหมายถูกหน้าหัวข้อ Sync photos from :
4. เลือกโปรแกรมที่ใช้งานร่วมกันหรือตำแหน่งโฟลเดอร์รูปที่ต้องการ
5. เมื่อเลือกได้แล้วจากนั้นให้กด Apply ที่ด้านขวาล่างเพื่อให้ iTunes ทำการนำรูปใส่ iPod


สำหรับ Mac แนะนำให้ใช้งานคู่กับ iPhoto ซึ่งสามารถเลือกโอนถ่ายรูปภาพได้แบบทั้งหมด
หรือเลือกเฉพาะอัลบัมที่ต้องการ


*โดยการเลือกที่ Select albums only

สำหรับ Windows แนะนำให้ทำโฟลเดอร์ขึ้นมาใหม่แล้วนำรูปที่ต้องการใส่ไว้ด้วยกันทั้งหมด เมื่อเปิดเข้า iTunes แล้วให้เลือก Sync photos from : มาที่โฟลเดอร์ที่ต้องการ หรือถ้าใช้โปรแกรม Adobe Photoshop Album หรือ Adobe Photoshop Elements ก็สามารถเลือกโอนถ่ายรูปภาพเป็นรายอัลบัมได้โดยการเลือกที่ Select albums only

สำหรับการโอนถ่ายรูปภาพถ้าคุณต้องการนำไฟล์ต้นฉบับ (ขนาดไฟล์เท่าจริง) ให้ทำเครื่องหมายถูกหน้าหัวข้อ Include full-resolution photos ด้วย โดยรูปทั้งหมดจะอยู่ใน iPod สามารถคลิกเข้าไปดูได้จากไอคอน iPod จากหน้าจอ Desktop คอมพิวเตอร์ได้ทันที

เมื่อต้องการนำรูปออกจาก iPod ก็เพียงแค่นำเครื่องหมายถูกออกจากหน้าหัวข้อ Sync photos from :  และกด Apply จากนั้นรูปทั้งหมดจะถูกลบออกจาก iPod ไปทันที

ก่อนนำหนังเข้า ipod

1.  แปลงfile เป็นMp4 ด้วยมีขนาดภาพ320*160 ก่อนโดยใช้โปรแกรม Hand Brake เราะเป็นโปรแกรมที่ใช้ฟรี * คุณสามารถดาวน์โหลดได้โดย กดลิงค์ *

     วิธีการแปลงหนังจาก DVD เป็น MP4 บน mac (Handbrake)  สิ่งที่เราจะต้องมีครับ คือ
       1. แผ่น DVD ที่เราต้องการจะเอามาดูใน iPod ของเราครับ
       2. โปรแกรม BandBrake
       3. คอมพิวเตอร์ mac รุ่นใหนก็ได้ครับที่ DVD Drive ครับ


อันดับแรกครับ เราก็นำเอาแผ่น DVD ที่ต้องการแปลงนั้นส่งเข้าไปใน Computer ครับ จากนั้นก็เปิดโปรแกรมขึ้นมา โดยไปคลิกที่ icom ของโปรแกรม BandBrake ไม่นานตัวโปรแกรมก็จะเปิดขึ้นมา


เมื่อเปิดมาได้แล้ว ตัวโปรแกรมจะถามหาแหล่งโปรแกรมครับ เราในตอนแรกได้ใส่แผ่น DVD ไปแล้ว ก็เพียงแค่ กด Open ก็ใช้ได้แล้วครับ

หลังจากโหลดแผ่นเสร็จเรียบร้อย ตัวโปรแกรม ก็จะเข้าสู่หน้าของการตั้งค่าครับ คราวนี้ก็ทำตามทีละขั้นได้เลยครับ รับรองไม่ยากแน่นอนครับ


เริ่มแรกเราไปที่ Sidebar ด้านขวามือ ตามหมายเลข 1 ครับ หากเปิดโปรแกรมแล้วยังไม่มี sidebar ที่ว่าก็มองที่มุมบนขวามือครับ จะมีปุ่มที่เขียนว่า Presets ไว้อยู่ครับ คลิกไปแล้วก็จะปรากฏ sidebar ที่ว่าออกมาครับ แล้วเราก็เลือกไปที่ HB-iPod ครับ หากต้องการให้หนังออกมาพอดีจอ iPod เป๊ะ แต่หากเป็นหนังซึ่งเป็นจอ widescreen (16:9) เพราะหากเลือกไปแล้วตัวโปรแกรมเค้าจะบังคับให้จอเราจากเดิ่มที่เป็น 16:9 กลายเป็น 4:3 ทำให้ภาพออกมาผิดส่วน ซึ่งเป็น Preset ของระบบที่ตั้งไว้สำหรับให้ fit กับ iPod โดยเฉพาะครับ

ต่อมาเราไปดูครับ ตรงหมายเลข 2 ครับ อันนี้ไม่ต้องไปคลิกอะไรครับ เพราะปกติโปรแกรมเค้าจะเลือก chapter ที่เป็นตัวหนังไว้ให้แล้วครับ สังเกตุง่าย ๆ ครับก็อันใหนเวลาเยอะที่สุดก็อันนั้นล่ะครับ แต่หากจะเลือกเอาช่วงตอนพิเศษหนังก็ต้องเลือกเอาเองล่ะครับ

อันถัดมาครับ เป็น Destination ครับ หรือหมายเลข 3 นั้นเอง ซึ่งจะบอกว่าหนังเมื่อแปลงแล้วจะไปเก็บไว้ที่ไหน โดยมากมักจะเอาไปไว้ที่ Desktop ครับ และตรงท้ายจะเป็นชื่อของหนังที่เราแปลงครับ เค้าจะยึดเอาตามที่แผ่นบันทึกมา แต่บางแผ่นก็ขึ้นอย่างอื่นครับ หากต้องการ Rename ก็ตรงนี้ได้เลยครับ แก้ตรงชื่อที่อยู่ด้านหน้า .mp4 ได้เลยครับ

อันต่อมาครับ หากเราต้องการย้ายที่อยู่เค้าไปไว้ที่อื่นนอกจาก Desktop ก็คลิกตรงปุ่ม Browse (หมายเลข 4 ) นี้ได้เลยครับ จะปรากฏ Dialog Box ขึ้นมาให้เลือกว่าจะให้เค้าเอาหนังไปเก็บไว้ที่ใหนครับ เมื่อเลือกได้แล้วก็กด OK เมือเราได้การตั้งค่า Chapter ,Location ที่จะเอา file และ Video มาแล้ว หลังจากนั้นเรามาต่อกันด้วยการตั้งค่าของ Audio ครับ

โดยไปคลิกตรง tab ตามหมายเลข 5 ครับ จากนั้นจะเปลี่ยนเป็นหน้าของ Audio ตามรูปต่อไปครับ


ในหน้านี้เป็นหน้าที่เกี่ยวกับการตั่งค่า Audio อันที่ต้องดูมีอันเดียวครับ (หมายเลข 6) อันนี้เรียนว่าสำคัญครับ (เรียนว่าสำคัญสำหรับผมครับ ที่ภาษาอังกฤษ ไม่ค่อยแข็งแรง) ตรงนี้จะเป็น Sound track ครับ จะมีให้เลือก 1 กับ 2 ให้เราเลือกตั้งค่าที่ Track 1 อย่างเดียวครับ เป็นภาษาที่ต้องการให้หนังเรื่องนี้พูด เอาสักภาษาครับ แต่ผมเคยลองแล้วครับ ตั้งค่าให้ 2 Track พร้อมกัน และคนละภาษา หวังว่าอาจจะเลือกได้ว่าเอาภาษาใหนก็ได้ แต่ผลปรากฏว่า ฮาสิครับ หน้าเรื่องเดียวพูดสองภาษาพร้อมกัน หากใครคิดอยากฝึกแยกประสาทก็ลองดูได้ครับ แต่ผมขอผ่าน ประสาทจะกินเอาครับ

สุดท้าย เมื่อเราตั้งค่าเสร็จแล้วก็ไปคลิก Start ครับ ตามหมายเลข 7 เค้าก็จะเริ่มทำการ Convert หนัง DVD ให้เราครับ หลังจากนั้นก็รอกับรอครับ หากเครื่องใครแรงก็เร็วหน่อยแต่หากเครื่องใครไม่แรงก็รอไปนานนิดหนึ่งครับ

2.  แล้วนำfile แปลงเป็น MP4 แล้วนำเข้า iTunes ครับ

3. นำวิดีโอเข้า iTunes
 เปิด iTunes ไป menubar iTunes> File> เพิ่มไฟล์ที่จะ นำเข้า ไลบรารี เป้าหมายภาพยนตร์ออก
จากโฟลเดอร์เข้า iTunes หรือเพียงลากและวางหนังเข้า  iTunes/Library

4. การโอนวิดีโอ iPod
มีหลายวิธีในการโอนวิดีโอลง iPod ผ่าน iTunes หลังจากที่เชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ของคุณผ่านทางสาย
เคเบิล USB.

4.1) กดซิงค์ได้ ซึ่งจะซิงค์วิดีโอเป็นรายการอื่นๆเช่นเพลงรายการโทรทัศน์ podcasts, audiobook ภาพถ่ายและแอปพลิเคชัน

4.2) ภายใต้ หนัง แท็บให้เลือก ซิงค์ภาพยนตร์> ภาพยนตร์ทั้งหมด และกดปุ่มซิงค์

 4.3) ภายใต้ หนัง แท็บให้เลือก ซิงค์ภาพยนตร์> ภาพยนตร์ที่เลือก ให้เลือกในบนหน้าต่างวิดีโอและกดปุ่มซิงค์. หรือตรวจสอบนี้ ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการของคุณซิงค์กับอุปกรณ์ iTunes.


หลังจากที่มีการซิงค์จะเสร็จ. โปรดตรวจสอบ iPod

Copyright © 2010 Phuket Alpha Engineering Co.,Ltd. All rights reserved. 261 Thalang Rd., Muang, Phuket 83000 Tel. +66 (0) 7621 5796 Fax. +66 (0) 7621 8603